Bí kíp thoát bẫy trắc nghiệm môn sinh học

Sinh học tuy là môn thi trắc nghiệm nhưng sẽ không dễ dàng gì đạt được điểm cao nếu các bạn không nắm chắc kiến thức và không có những bí kíp để có thể thoát bẫy.

Hầu hết các môn thi của kỳ thi THPT đã chuyển qua hình thức trắc nghiệm thay vì tự luận. Môn sinh học không phải là một môn học quá khó khăn khi làm trắc nghiệm vì ngoài phần kiến thức cần học thuộc thì còn có phần tính toán vận động trí óc. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận thì sẽ rất dễ mất điểm vì các câu hỏi trắc nghiệm của môn sinh có rất nhiều bẫy. Ông Nguyễn Thành Công - Giáo viên chuyên Sinh trường Trung học phổ thông Chuyên Đại học Sư phạm đã chia sẻ một số dạng bẫy trắc nghiệm môn sinh học để giúp các bạn thí sinh có thể kịp thời nhận ra và có cách xử trí.

  • Câu hỏi có thay đổi thông tin, số liệu hoặc đáp án có thông tin sai: Để không bị mắc bẫy dạng này, yêu cầu cơ bản là các bạn cần phải đọc đề cẩn thận và phân tích kỹ lưỡng.
  • Dùng kiến thức đúng nhưng không phải trọng tâm câu hỏi để gây nhiễu: Thông thường dạng này làm các bạn hoang mang vì cảm thấy đáp án nào cũng đúng. Tuy nhiên để đưa ra được lựa chọn chính xác, các bạn cần phải đọc thật kỹ và xác định trọng tâm của câu hỏi.
  • Nhầm lẫn về kiến thức thường gặp trong cơ chế di truyền và biến dị: Để không mắc bẫy của dạng này các bạn chỉ cần nắm thật chắc kiến thức về di truyền và biến dị.

Những câu trắc nghiệm dạng bẫy đơn giản thường là tìm ra phương án đúng sai. Để không bị mắc bẫy dạng này các bạn bắt buộc phải nắm chắc kiến thức để phân tích từng đáp án và đưa ra lựa chọn chính xác nhất. Chúc các bạn thành công!


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn