Cách giải độc rắn cắn bằng hạt chanh

Khi bị rắn cắn, thay vì hoảng loạn dùng đủ mọi cách để hút nọc độc ra thì bạn hãy sử dụng hạt chanh để thoát khỏi nguy hiểm trong khoảng thời gian ngay sau đó.

Là một đất nước nằm trong vùng nhiệt đới gió mùa nên Việt Nam là nơi có điều kiện lý tưởng để các loài côn trùng và bò sát như: rắn, rết, chuột, dán… sinh sôi này nở. Và trong đó, rắn được đánh giá là một trong những loại bò sát nguy hiểm nhất vì có thể cướp đi sinh mạng của một con người bằng nọc độc của nó.

Rắn có rất nhiều loài như: rắn hổ mang, rắn nước, rắn lục đuôi đỏ, rắn lục đầu bạc, rắn xanh… Không phải loài rắn nào cũng có nọc độc và không phải những loại rắn có độc đều có độc tính giống nhau. Hằng năm, có rất nhiều người chết vì bị rắn cắn một trong số những trường hợp đó là do không biết cách sơ cứu và xử lý ngay khi cắn nên độc tố nhanh chóng chạy đến tim. Để có thể thoát khỏi nguy hiểm khi bị rắn cắn trong vòng 01 phút các bạn hãy sử dụng hạt chanh. Cách thực hiện rất đơn giản:

Đầu tiên, các bạn hãy nhai nát khoảng 20g hạt chanh tươi hoặc đã phơi khô sau đó nuốt phần nước đi. Sau khi nuốt phần nước, các bạn dùng phần bã đã nhai nát rồi đắp lên vết rắn cắn.

Tiếp theo, các bạn dùng 15g hạt chanh tươi cùng 10g mướp đắng tươi, 20g củ gấu tươi, 12g rễ tạch xương bồ tươi và vài hạt muối sau đó cho tất cả vào cối giã nát. Thực hiện ngâm hỗn hợp đã giã nát vào nước sôi khoảng 10 phút rồi chắt lấy nước để uống. Đối với người lớn, các bạn chia phần nước ra làm hai phần bằng nhau để uống hai lần, mỗi lần cách nhau 20 phút. Đối với trẻ em dưới 15 tuổi cũng làm tương tự nhưng chỉ uống với liều lượng bằng 1/3 người lớn.

Cuối cùng, nếu như nạn nhân rơi vào tình trạng mê man hoặc đã mất ý thức các bạn có thể sử dụng hạt chanh như sau: Với những người đã mê man, hãy cho họ nuốt hạt chanh tươi càng nhiều càng tốt. Với những người đã mất ý thức thì nên lấy bột hạt chanh khô rồi khuấy với nước sau đó đổ vào miệng để họ nuốt.

Hạt chanh có thể được coi là thần dược để trị nọc độc khi bị rắn cắn. Vậy nên các bạn hãy tích hạt chanh lại, phơi khô và xay nhuyễn để sử dụng khi cần.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn