Cách lắp đặt tủ lạnh mới mua tại nhà

Ngoài cách sử dụng tủ lạnh của từng gia đình thì cách lắp đặt ban đầu cũng là một trong những yếu tố quyết định đến tuổi thọ và khả năng hoạt động của tủ lạnh. Nếu như các bạn không biết cách lắp đặt tủ lạnh thì trong quá trình sử dụng sẽ nhanh chóng gặp phải những sự cố, hư hỏng làm tốn nhiều tiền để sửa chữa. Vậy để tủ lạnh luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài, các bạn cần biết cách lắp đặt tủ lạnh mới mua tại nhà.
 


 

Hướng dẫn cách lắp đặt tủ lạnh mới mua tại nhà

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại tủ lạnh với mẫu mã, kích thước, tính năng và giá thành khác nhau được bày bán. Tùy vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà các bạn sẽ lựa chọn những chiếc tủ lạnh khác nhau. Sau khi lựa chọn được chiếc tủ lạnh phù hợp và ưng ý nhất, các bạn hãy tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn cách lắp đặt tủ lạnh mới mua tại nhà sau đây:

- Lựa chọn vị trí lắp đặt hợp lý: các bạn cần phải đặt tủ lạnh ở những nơi có mặt sàn bằng phẳng, khô ráo và không có nhiều chướng ngại vật xung quanh để không khí có thể lưu thông tốt mà không bị vi khuẩn xâm nhập cũng như gặp phải tình trạng rung lắc dữ dội và kêu to khi hoạt động.

- Đảm bảo khoảng cách giữa tủ lạnh với không gian xung quanh: Để không khí của dàn lạnh được lưu thông hiệu quả, các bạn không nên đặt sát tủ lạnh vào các thành tường hoặc gần các đồ vật trong phòng. Các bạn nên tạo ra khoảng cách hợp lý giữa tủ lạnh và không gian xung quanh như sau: mỗi cạnh tủ lạnh các đồ vật xung quanh hơn 30mm. Phía sau tủ lạnh phải cách tường hơn 50mm. Phía trên tủ lạnh phải cách trần nhà hơn 90mm.

- Nối nguồn điện an toàn: Sau khi chọn được vị trí lắp đặt tủ lạnh hợp lý nhất, các bạn sẽ thực hiện nối nguồn điện. Khi nối nguồn điện, các bạn cần tuân thủ những nguyên tắc như sau: Đảm bảo nguồn điện luôn phải đủ công suất và điện áp; Không sử dụng chung ổ cắm với nhiều các thiết bị khác để tránh sự cố quá tải; Không sử dụng ổ điện bị lỏng hoặc để đầu dây điện hướng lên trên dễ gây chập điện, cháy nổ. Vệ sinh phích cắm, lau khô dây điện,…trước khi cắm vào ổ điện để hạn chế các sự cố về điện.

Chiếc tủ lạnh chắc chắn sẽ luôn hoạt động hiệu quả mà không thường xuyên gặp phải những sự cố, hư hỏng làm bạn phải tốn nhiều tiền để trả cho dịch vụ sửa chữa tủ lạnh tại nhà trong quá trình sử dụng khi được lắp đặt đúng cách.

Tham khảo thêm: Nguyên nhân và cách khắc phục mùi hôi của tủ lạnh


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn