Cẩn thận khi mua tour du lịch giá rẻ nếu không muốn bị lừa

Các tour du lịch được tạo ra để phục vụ cho nhu cầu du lịch của mọi người. Tuy nhiên, nhu cầu đi du lịch tour ngày càng nhiều thì các công ty ma được thành lập chuyên đi lừa đảo cũng bắt đầu xuất hiện.

Trong những ngày vừa qua báo chí Thái Lan liên tục đưa tin về vụ việc lừa đảo với quy mô lớn đang xảy ra tại nước này. Cụ thể là có hơn 2000 du khách mua tour tới Osaka, Nhật Bản, từ công ty WealthEver sẽ nhận được mức giá ưu đãi đặc biệt, có giá từ 9000 baht – 20.000 baht (6 triệu – 13 triệu đồng). Trên thực tế, với chi phí thông thường, một tour tới Osaka, Nhật Bản sẽ có tổng chi phí khoảng 50.000 baht (hơn 32 triệu đồng).

Theo lời quảng cáo, chuyến du lịch sẽ diễn ra trong vòng 6 ngày. Du khách sẽ được hưởng các dịch vụ của hãng Cathay Pacific đó là: tham quan công viên giải trí Universal Studios, nghỉ đêm tại khách sạn 5 sao Universal Port. Dựa trên mức giá và dịch vụ này, thì có hàng nghìn du khách đã đăng ký tham gia vì nghĩ mua được tour “giá hời”.

Theo dự kiến, chuyến đi của hơn 2000 khách sẽ diễn ra từ 11/4-16/4. Tuy nhiên, khi tập trung tại sân bay Suvarnabhumi , họ phát hiện đã bị lừa. Không một nhân viên nào từ WealthEver tới đón và đặt vé máy bay như lời cam kết.

Nhiều du khách từ các tỉnh thành khác buộc phải ra về trong sự thất vọng và giận dữ. Cũng theo đó, công ty WealthEver xóa toàn bộ thông tin trên mạng xã hội.

Trước sự việc như vậy thì cảnh sát Thái Lan đã bắt tay điều tra về công ty WealthEver và hỗ trợ đưa các du khách trở về.

Sau khi bắt tay vào điều tra thì cảnh sát Thái Lan nhanh chóng bắt giữ được Giám đốc điều hành công ty WealthEver  là Pasit Arinchalatis. Cảnh sát cũng đã điều tra được, Pasit Arinchalatis nhiều lần có tiền án tiền sự về tội danh lừa đảo và từng thay đổi tên.

Và công ty WealthEver không phải là công ty đăng ký hợp pháp và không được cấp phép bán bất cứ điều gì, kể cả thực phẩm chức năng như trước đó từng giới thiệu.

Đó là những chiêu trò ăn chặn tiền của bạn từ bọn lừa đã, chúng không chỉ có một cá nhân mà có nhiều thành viên khác để dựng lên nhiều công ty ma.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn