Chỉ vì mâu thuẫn nhỏ trên bàn nhậu 9x lãnh án 7 năm tù về hành vi giết người

Vừa qua, TAND tỉnh Cần Thơ đã mở phiên tòa xét xử và tuyên án 7 năm tù với bị cáo Nguyễn Văn Lẹ (SN 1999, ngụ xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ) về tội giết người.
 


 

Vào ngày 11/1/2017, ông Phạm Hoàng Thứ trú tại xã Trường Long, huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có tổ chức uống rượu tại nhà. Trong buổi tiệc rượu đó có Phạm Thanh Phụng là con ông Thứ, Phan Văn Lung, Võ Hoàng Hiếu và Phạm Văn Ngọc. Đang ngồi nhậu, thấy Nguyễn Văn Lẹ đi qua, ông Thứ kêu Lẹ lại cùng uống.

Ngồi nhậu được một lát, Lẹ có xảy ra xích mích với Phan Văn Lung. Mọi người thấy vậy nên ngăn lại. Lúc đó, Lẹ bỏ về nhà và cầm theo con dao tự chế dài 41cm qua nhà ông Thứ và đến chỗ Lung hỏi là muốn gì? Mặc mọi người can ngăn, Lung đưa ra lời thách thức với Lẹ có ngon thì cứ chém. Lẹ liền cầm dao chém liên tiếp 3 nhát vào người Lung, 1 nhát trúng vào cổ bên trái làm đứt động mạch và tĩnh mạch cảnh, 2 nhát trúng vào tay trái làm Lung ngã gục xuống đất bất tỉnh. Mọi người thấy vậy liền đưa Lung đi cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng nên Lung đã tử vong.

Sau khi gây án, Lẹ chạy về nhà và lấy dao ra uy hiếp chú ruột của mình là Nguyễn Văn Út chở đi trốn, thế nhưng vừa chạy được 500m Lẹ bị công an bắt lại.

Những người chứng kiến toàn bộ sự việc cho hay, trước buổi nhậu, Lung và Lẹ không hề quen nhau và xích mích xảy ra trong bàn nhậu chỉ là việc rất nhỏ mà mọi người đã cùng nhau khuyên hai người bắt tay làm hòa. Thế nhưng không ngờ sự việc lại diễn ra như vậy.

Ngày 25/5 vừa qua tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận thấy hành vi của Lẹ đặc biệt nghiêm trọng, ngang nhiên coi thường mạng người, gây nỗi đau mất mát cho gia đình nạn nhân và làm mất trật tự an ninh xã hội. Tuy nhiên, xét thấy bị cáo chưa thành niên và chủ động ra đầu thú, thái độ thành khẩn, lời khai rõ ràng thể hiện sự ăn năn hối lỗi. Gia đình cũng đã giúp bị cáo khắc phục một phần hậu quả đối với bị hại nên nhất trí phạt Lẹ 7 năm tù giam và yêu cầu phía Lẹ phải có trách nhiệm bồi thường tổn thất tinh thần cho gia đình bị hại số tiền trên 14 triệu đồng, trợ cấp cho con của bị hại đến khi 18 tuổi, tính từ thời điểm tháng 01/2017.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn