Chiến tranh giữa Mỹ và Triều Tiên có xảy ra hay không?

Ông Donald Trump Tổng thống Mỹ đang có những hành động nhắc nhở CHDCND Triều Tiên khi đe dọa sẽ tấn công hạt nhân nhắm vào Mỹ và các đồng minh của Mỹ nếu bị khiêu khích.

Ngày 8/4 vừa qua trong cuộc gặp gỡ với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình của ông Donald Trump Tổng thống Mỹ, và ngay trong lúc này Mỹ đơn phương tiến hành công kích Syria bằng tên lửa.

Liệu có phải ông Donald Trump tuyên bố sẽ đơn phương hành động giải quyết vấn đề Triều Tiên nếu Trung Quốc không hỗ trợ trên bàn đàm phán.

Đến ngày 11/4, báo Nhật Bản Kyodo từ nguồn tin ngoại giao cũng cho biết, Mỹ đã thông báo với Nhật Bản về phương án tấn công Triều Tiên. Từ những nguồn tin trên và những tuyên bố của Mỹ đã khiến chính phủ Nhật Bản nghiêng về khả năng Mỹ có thể sẽ tiến hành một cuộc tấn công quân sự nhằm vào Bình Nhưỡng.

Càng rõ ràng hơn khi ngày 12/4 có tin lực lượng hải quân Nhật Bản lên kế hoạch tham gia cuộc diễn tập chung với nhóm tàu tấn công của Mỹ do tàu sân bay USS Carl Vinson dẫn đầu.

Và cũng trong ngày 12/4 này Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị đã lên tiếng nhắc lại lập trường về "giải pháp kép" của Bắc Kinh trong vấn đề hạt nhân của Triều Tiên: Bình Nhưỡng ngừng chương trình hạt nhân thì Mỹ và Hàn Quốc phải ngừng tập trận.

Tiếp theo đến ngày 13-4, Ngoại trưởng Hàn Quốc Yun Byung Se bày tỏ sự tin tưởng rằng Washington sẽ tham vấn Seoul trước khi tiến hành một vụ tấn công phủ đầu vào Bình Nhưỡng. Và trong ngày này chính quyền Tokyo đã tuyên bố sẽ đưa tàu chiến nhập đội hình cùng biên đội tàu sân bay USS Carl Vinson của Mỹ đang hướng về bán đảo Triều Tiên.

Trước tình hình căng thẳng như vây, thì CHDCND Triều Tiên cũng nói mục đích thật sự của Triều Tiên khi phát triển hạt nhân chỉ để bảo vệ đất nước. 


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn