Con gái có nên học thiết kế nội thất không tỷ lệ nữ làm nghề thiết kế nội thất

  • Lượt chia sẻ

Diễn đàn ketnoi24h.vn - Kênh chia sẻ thông tin về mọi lĩnh vực xã hội và đăng tin miễn phí hàng đầu

Theo dõi ketnoi24h.vn
ID: 1526698997
19 Bài viết 0 Được cảm ơn
20:49 PM, 22-05-2018 #1

Rất nhiều bạn nữ quan tâm tới ngành thiết kế nội thất nhưng băn khoăn mình không phù hợp với nghề bạn muốn biết con gái có nên học thiết kế nội thất không hãy xem xét sự khác biệt giữa nam và nữ khi làm nghề này nhé.

Nam giới và nữ giới đều có những ưu thế riêng trong mọi ngành nghề, nếu bạn biết phát huy thế mạnh của mình thì chắc chắn bạn sẽ có chỗ đứng trong nghề thiết kế nội thất.

          Nhiều người cho rằng các ngành liên quan đến kỹ thuật thì không phù hợp với nữ giới. Vậy nữ giới hay con gái có nên học thiết kế nội thất  này hay không? Bài viết dưới đây sẽ đem đến cái nhìn khách quan nhất đối với việc nữ giới làm thiết kế nội thất.

Những khó khăn gặp phải khi nữ giới học thiết kế nội thất

          Đầu tiên, thiết kế nội thất là một ngành học cần sử dụng nhiều các phần mềm máy tính với kỹ thuật tương đối phức tạp. Đa số các bạn nam học về các môn kỹ thuật nhanh hơn các bạn nữ. Tuy nhiên, các bạn nữ cũng hoàn toàn có thể khắc phục được điều này bởi sự chịu khó, chăm chỉ. Thậm chí nhiều bạn nữ còn thành thạo kỹ thuật hơn cả nam giới bởi những cố gắng của mình.

          Ngoài ra, thiết kế nội thất là công việc có những thời điểm cần phải đi xa, đi giám sát công trình… nên cần người có sức khỏe tốt. Hơn nữa những người phụ nữ Việt Nam đa phần còn phải lo cho gia đình con cái nên không thuận tiện đi xa bằng nam giới. Nam giới vì vậy sẽ có lợi thế hơn so với nữ giới ở khoản này. Tuy nhiên hiện nay những công ty thiết kế nộ thất lớn sẽ có đội ngũ giám sát thi công riêng nên nữ giới cũng có thể khắc phục được điều này.

Ngành thiết kế nội thất là một nghề không dễ nhưng lại mang lại cơ hội việc làm tốt, học thiết kế nội thất dễ xin việc  và cho bạn mức lương cao từ 10-30 triệu. Đây là mức thu nhập cao hơn mặt bang chung các nghề mà chị em hay học như kế toán, hành chính, nhân viên văn phòng…Hơn nữa ngành nghề này đem lại sự tự do và sáng tạo cho những bạn nữ yêu thích cái đẹp và công việc sáng tạo. Đây là điều lý tưởng cho các bạn nữ vượt qua khó khăn để theo đuổi nghề.

Những thế mạnh của nữ giới khi học thiết kế nội thất

Phụ nữ gắn liền với cái đẹp, họ có phần nhỉnh hơn nam giới trong việc tạo nên những ý tưởng đẹp một cách tỷ mỉ đến từng chi tiết. Nữ giới rất nhạy bén với xu hướng màu sắc vì họ là người nắm thông tin về thời trang nhiều hơn nam giới, họ biết được các xu hướng màu tốt và vận dụng lý thuyết màu sắc trong thiết kế nội thất   rất sáng tạo.

Nữ giới cũng nắm được tâm lý và sở thích của khách hàng rất tốt đồng thời họ có khả năng giao tiếp và thuyết phục tốt hơn nam giới. Đây là một điểm mạnh lớn cho các nhà nữ thiết kế nội thất để sản phẩm của họ dễ dàng được khách hàng ưng ý.

Con gái cũng còn có nhiều thế mạnh nổi trội hơn con trai trong xử lý vấn đề mềm mỏng, giao tiếp khéo léo, có khả năng giải quyết nhiều việc cùng lúc, óc sáng tạo tốt và khả năng thuyết phục ý tưởng công trình. Nữ giới làm thiết kế nội thất có kỹ năng ngôn ngữ tự nhiên, khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Các bạn nữ nên tự tin hơn vào bản thân, phát huy thế mạnh để củng cố vị trí làm việc và tăng hiệu quả công việc.

Sự chăm chỉ tỉ mỉ của người phụ nữ chắc chắn sẽ có ấn tượng tốt với những khách hàng khó tính, đòi hỏi sự chu đáo.

Con gái có nên học thiết kế nội thất không tỷ lệ nữ làm nghề thiết kế nội thất

Tỉ lệ nữ giới theo học thiết kế nội thất

Tại Việt Nam ngành thiết kế nội thất vẫn có tỷ lệ nam giới làm việc nhiều hơn (khoảng 75% nam và 25% nữ). Xu hướng này đang ngày một chuyển dịch theo thế cân bằng và trong tương lai gần nữ giới sẽ tham gia ngành thiết kế trang trí nội thất nhiều hơn nữa.

 

Con gái có nên học thiết kế nội thất không tỷ lệ nữ làm nghề thiết kế nội thất - Diễn đàn ketnoi24h