Đất nước Triều Tiên đã tổ chức lễ khai giảng như thế nào?

Triều Tiên là một trong những đất nước khá khép kín so với các nước trong khu vực nên mọi hoạt động giáo dục, chính trị, xã hội đều rất bí ẩn. Vậy ngày lễ khai giảng tại đất nước này được tổ chức như thế nào?
 


 

Hôm qua ngày 5/9 là ngày mà hàng triệu học sinh, sinh viên Việt Nam tham dự lễ khai giảng và chính thức bắt đầu năm học mới. Tuy nhiên ở đất nước Triều Tiên ngày lễ khai giảng đã được tổ chức vào ngày 1/4. Tháng 4 đến đồng nghĩa với mùa đâm chổi, nảy lộc trên bán đảo Triều Tiên cũng bắt đầu. Chính vì vậy ngày 1/4 hàng năm được Triều Tiên lựa chọn làm ngày lễ khai giảng với ý nghĩa trẻ em là mầm non của đất nước.

Ở đất nước Triều Tiên đồng phục mà học sinh mặc đi học sẽ được nhà nước phát. Bộ đồng phục chỉ hoàn chỉnh khi cha mẹ, thầy cô hoặc anh chị lớp trên đeo cho các bạn những hoa nhỏ cài ngực.

Trước khi bắt đầu buổi lễ khai giảng, toàn bộ học sinh sẽ diễu hành qua một con đường có băng giấy màu giăng kín. Sau khi diễu hành xong, các bạn học sinh sẽ xếp hàng ngay ngắn và nghe những bài phát biểu ngắn của thầy cô trong trường và đại diện của những bạn học sinh. Khi buổi khai giảng kết thúc, các bạn sẽ di chuyển vào lớp và bắt đầu tiết học đầu tiên.

Điều đặc biệt ở Triều Tiên đó là trong ngày khai giảng, các bậc phụ huynh sẽ mặc trang phục truyền thống và được chụp hình với con trong trường để lưu làm kỷ niệm. Ngoài ra, các bậc phụ huynh có thể cùng con tham gia tiết học đầu tiên của năm học mới.

Đối với Triều tiên năm học 2017 – 2018 có ý nghĩa rất đặc biệt bởi đây là năm đầu tiên đất nước này áp dụng chương trình cải cách phổ cập mới gồm 12 năm: 1 năm mẫu giáo, 5 năm tiêu học, 3 năm trung học cơ sở và 3 năm trung học phổ thông. Tại đất nước Triều Tiên, mọi học phí của học sinh đều được chính phủ trợ cấp.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn