Giá vàng lại giảm mạnh sau khi có dấu hiệu phục hồi giá vào ngày 9/5 vừa qua

Mỗi ounce vàng giao ngay chốt phiên giao dịch Mỹ tối 9/5 đã giảm gần 5 USD, xuống 1.221,1 USD – mức thấp nhất trong 7 tuần qua.

Bước sang phiên làm việc sáng nay, giá vàng vẫn chỉ loanh quanh ở mức này. Quy đổi sang tiền Việt, một lượng vàng có giá 33,51 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng trong nước được các doanh nghiệp niêm yết ở mức 36,47-36,55 triệu đồng, cao hơn giá thế giới khoảng 3 triệu đồng.

Cùng với đó, giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex cũng giảm tới 10,2 USD, xuống còn 1.217,1 USD/ounce. Có thể lý giải nguyên nhân giá vàng giảm mạnh là do chỉ số dola Mỹ tăng cao, thị trường chứng khoán đi lên, đạt mức cao kỷ lục đã thu hút các dòng tiền.

Hiện tại, các nhà đầu tư đang tập trung sự chú ý vào Cục dự trữ Liên bang Mỹ-FED, khi mà lộ trình tăng lãi suất và cuộc họp chính sách của tổ chức này sẽ diễn ra vào tháng 6 tới. Tỷ lệ dự đoán cơ hội tăng lãi suất trong tháng 6 là 83%.

Về mặt kỹ thuật, giá vàng giao tháng 6 đóng cửa ở mức thấp cho thấy vàng chịu áp lực trong ngắn hạn. Mức hỗ trợ kỹ thuật vững chắc của vàng là 1.210 USD, trong khi kháng cự lâu dài là 1.250 USD. 


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn