Học nghề và những lợi ích khi xin việc

Những năm gần đây, nhiều sinh viên tốt nghiệp đại học ra trường chưa tìm được việc làm ngay hoặc phải làm những việc không đúng chuyên ngành đào tạo.

Nhà giáo Nhân dân - Tiến sĩ Hà Xuân Quang, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội nói về việc chọn trường và chọn nghề phải dựa trên lòng đam mê, khả năng của thí sinh và nhu cầu của xã hội. Có tấm bằng đại học chưa hẳn đã thuận lợi khi xin việc làm, thậm chí công việc cũng chưa hẳn đã phù hợp với ngành học.

Ở nước ta hiện nay, việc coi trọng tấm bằng đại học vẫn là tâm lý chung của nhiều phụ huynh, học sinh. Điều đó dẫn đến sự thừa thãi của một loạt kỹ sư, cử nhân kinh tế. Trong khi đó, thị trường còn thiếu lao động có kỹ năng, có tay nghề. Vì thế vào học trường dạy nghề sẽ tăng cơ hội xin việc làm cho các em.

Trường Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội là trường công lập trực thuộc Bộ Công Thương được thành lập năm 1961. Các ngành đào tạo mũi nhọn của trường gồm: kế toán, công nghệ may thời trang, điện tử công nghiệp, điện công nghiệp, quản trị kinh doanh, marketting, tin học ứng dụng (Công nghệ thông tin), tài chính ngân hàng, tài chính doanh nghiệp, thuế và hải quan. Trường chú trọng phát triển hợp tác với nhiều doanh nghiệp trong đó có các doanh nghiệp thuộc tập đoàn Dệt - May Việt Nam, Ngân hàng MB Bank (Ngân hàng cổ phần Quân đội), Ngân hàng VP Bank, Tập đoàn Hoa Sao, Công ty Samsung Việt Nam…

Với hình thức xét tuyển đơn giản, chuyên ngành đào tạo đa dạng, hệ vừa học vừa làm được khuyến khích, các cơ sở đào tạo nghề như Cao đẳng Kinh tế Công nghiệp Hà Nội được đánh giá là cánh cửa cho những thí sinh có học lực trung bình khá.

Trường có sơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nội dung chương trình đào tạo gắn với thực tiễn, thực học, thực làm. Trường còn có nhiều hoạt động hỗ trợ học sinh, sinh viên như học liên thông lên đại học, tìm việc làm...

Hiện trường đã đào tạo, cung cấp cho xã hội hơn 100.000 lao động có tay nghề cao. Trường không ngừng nâng cao chất lượng các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học và các dịch vụ, hướng tới mục tiêu trở thành trường cao đẳng hàng đầu ở Việt Nam.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn