Lãnh đạo huyện bị kiểm điểm trong vụ cách chức và bổ nhiệm hai nữ hiệu trưởng

Để xảy ra sai sót trong quá trình điều tra, cách chức và bổ nhiệm hai nữ hiệu trưởng trường THCS Tân Thuận 1 và trường tiểu học thị trấn 1 (huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang) 06 lãnh đạo huyện đã bị kiểm điểm.

Tháng 8/2012, bà Nguyễn Hoài Thu được phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Thuận điều động về làm hiệu trưởng trường tiểu học thị trấn 1. Trong thời gian làm việc, bà Thu phát hiện tình hình tài chính có vấn đề bất ổn nên đã đề nghị cơ quan chức năng đến thanh tra.

Sau khi điều tra, UBND huyện Vĩnh Thuận kết luận bà Thu phải chịu trách nhiệm trong việc quản lý điều hành tài chính thu chi với số tiền sai phạm 210 triệu đồng. Theo đó cũng có 10 cá nhân bị kết luận có sai phạm và cần phải nộp lại tiền. Trong đó có hiệu trưởng và phó hiệu trưởng cũ.

16 tháng sau, UNBD huyện Vĩnh Thụy đưa ra quyết kỷ luật cách chức bà Thu còn những cá nhân khác không bị kỷ luật dù có sai phạm.

Đầu năm nay, thanh tra Sở Nội vụ Kiên Giang đã đến huyện Vĩnh Thuận công bố quyết định của chủ tịch UBND tỉnh về việc khôi phục quyền lợi cho Bà Thu.

Cũng tại Kiên Giang, một trường hợp hy hữu khác trong ngành giáo dục đã xảy ra đó là 225 học sinh tại trường tiểu học – THCS Tân Thuận 1 không được khen thưởng mặc dù có thành tích tốt trong học tập.

Theo hồ sơ sự việc, tháng 8/2011 bà Vũ Thị Niêm được Phòng GD&ĐT Vĩnh Thuận bổ nhiệm làm hiệu trưởng, thời hạn 5 năm. Theo quyết định đó, đầu năm 2016-2017, bà Niêm không còn là hiệu trưởng nhưng không được bổ nhiệm lại. Như vậy vì trên giấy tờ, bà Niêm không còn là hiệu trưởng trường nên không có quyền ký giấy khen thưởng cho 225 trường hợp học sinh có thành tích trong học tập này.

Ngày 9/6, UBND huyện Vĩnh Thuận công bố quyết định tái bổ nhiệm lại chức vụ cho bà Niêm. Theo kế hoạch, ngày 1/9, trường Tiểu học - THCS Tân Thuận 1 sẽ làm lễ khai giảng và trao thưởng cho 225 học sinh không được khen thưởng trong lễ tổng kết năm học 2016-2017.

Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện ủy Vĩnh Thuận (Kiên Giang) đã xác nhận ông Nguyễn Văn Thoàn – phó bí thư huyện đã ký thông báo về lộ trình kiểm điểm tập thể, cá nhân liên quan đến công tác thanh tra, xử lý giáo viên trường tiểu học thị trấn 1 và trường tiểu học – THSC Tân Thuận 1. Theo danh sách các cán bộ huyện bị kiểm điểm trong vụ việc này là: ông Huỳnh Tấn Phi ( trưởng ban tổ chức), Huỳnh Quốc Huy ( phó chủ tịch HĐND), Phạm Văn Hậu (phó chủ tịch UBND), Huỳnh Minh Tâm (trưởng phòng GD&ĐT), Nguyễn Hoàng Sơn (trưởng phòng nội vụ), Võ Văn Tường (Phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra – nguyên chánh thanh tra huyện Vĩnh Thuận).


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn