Lắp đặt camera ở trường học để ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em

Ông Phạm Văn Hùng, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã chỉ đạo các trường học lắp đặt camera để ngăn chặn lạm dụng tình dục trẻ em.

Vấn đề lạm dụng tình dục trẻ em và bạo lực học đường đang là một trong những vấn đề nhức nhối được nhiều gia đình, trường học và cả xã hội quan tâm. Thời gian vừa qua, rất nhiều trường hợp nữ sinh có bầu và sinh con mà gia đình cũng như thầy cô không hề hay biết. Bên cạnh đó nhiều học sinh cũng thường xuyên đánh nhau tại các phòng học, các dãy hành lang khi không có mặt thầy cô.

Để khắc phục những vấn đề này, rất nhiều giải pháp đã được đề ra. Giải pháp lắp đặt camra mà ông Hùng đưa ra nhằm góp ngăn chặn tình trạng lạm dụng tình dục ở trẻ đồng thời phát hiện và kịp thời xử lý những trường hợp học sinh đánh nhau hay thầy cô đánh học sinh. Camera sẽ được lắp ở những nơi không liên quan đến vấn đề nhạy cảm nhưng sẽ góp phần ngăn chặn những kẻ lạ mặt từ bên ngoài xâm nhập vào trường.

Việc lắp đặt camera để giám sát dạy học và ngăn chặn bạo lực học đường, xâm hại trẻ em đã được nhiều trường mầm non, trường tiểu học, THCS, THPT ở địa bàn Thành phố Huế áp dụng và mang lại những hiệu quả nhất định.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn