Lilium giới thiệu ô tô bay cất cánh thẳng đứng như trực thăng

Ô tô bay là một trong những dòng sản phẩm mới được Lilium Aviation giới thiệu và thử nghiệm để cho ra mắt trong thời gian tới.

Chiếc ô tô bay này được chạy bằng điện và được trang bị 36 động cơ phản lực cùng hàng chục cánh tà sau hướng xuống nên chiếc ô tô này có khả năng cất cánh từ mắt đất thẳng đứng lên không trung như trực thăng trong thời gian ngắn. Sau khi đã di chuyển lên không trung, những cánh tà sẽ chuyển về vị trí ngang để người sùng có thể tùy ý điều chính hướng đi và bay lượn thỏa thích. Sau khi hoàn thành các thao tác bay, cơ chế phản lực lên thẳng được kích hoạt để khi muốn hạ cánh có thể thực hiện một cách dễ dàng. Chiếc ô tô bay của Lilium Aviation có thể chứa được hai người một lúc và có thể di chuyển được với vận tốc 300km/h. Đồng thời mỗi một lần sạc điện, năng lượng này sẽ đủ để di chuyển trong vòng 300km.

Ngoài Lilium Aviation thì hai cái tên khác là AeroMobile và Alphabet cũng đang thử nghiệm sản phẩm tương tự.

Với tên gọi AeroMobil, sản phẩm thử nghiệm của AeroMobile có thể chuyển từ chế độ lái sang chế độ bay trong vòng 3 phút, tốc độ tối đa 160 km/h trên mặt đất và 360 km/h trên không, đồng thời đạt quãng đường tối đa 750 km mà chỉ tốn 75% tổng năng lượng.

Còn Alphabet cho thử nghiệm sản phẩm ô tô bay với tên Kitty Hawk. Kitty Hawk là sản phẩm hoạt động bằng động cơ điện, cho phép người dùng có thể bay mà không cần giấy phép lái máy bay. Với trọng lượng gần 100 kg, sản phẩm này có sức chứa 1 người và được trang bị 8 cánh quạt chạy bằng pin với âm thanh phát ra như một chiếc xuồng cao tốc. Bộ điều khiển bao gồm các nút bấm được tích hợp trong tay lái, hoạt động gần giống với máy chơi game và cách lái giống với trực thăng.

Các bạn hãy cùng đón chờ sự ra mắt các sản phẩm này trong thời gian sắp tới!


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn