Mỹ xây dựng hầm trú ẩn chống hạt nhân

Trong tình hình căng thẳng giữa Mỹ và Triều Tiên hiện nay, chính phủ Mỹ đã cho xây dựng một căn hầm trú ẩn có khả năng chống lại cả các vụ nổ hạt nhân ở Savannah, bang Georgia.

Căn hầm bao gồm những bức tường dày 1 mét, hệ thống hút gió, phòng sơ cứu, hệ thống camera an ninh và phòng tắm khử độc. Ngoài ra trong hầm còn có hệ thống nước nóng, pin năng lượng mặt trời và thiết bị kiểm soát độ ẩm. Người dân trong khi ẩn núp ở đây có thể sử dụng rạp chiếu phim trong nhà, phòng chơi game và giải trí đa phương tiện, phòng vũ khí và phòng học cho trẻ em.

Căn hầm này được xây dựng ở độ sâu 15m do các kỹ sư và quân đội Mỹ dựng lên cách đây 50 năm. Ban đầu, căn hầm được xây dựng để chống chịu vụ nổ hạt nhân 20 kiloton. Sau đó đến năm 2012, nó được cải tạo lại hoàn toàn theo tiêu chuẩn của chính phủ. Hầm rộng 13 hecta, kéo dài 2 tầng với tổng diện tích lên tới 1.300m2. Tầng đầu tiên gồm các khu vực công cộng, cùng với các khu riêng biệt dành cho nhân viên, trong khi tầng thứ hai có 4 căn hộ sang trọng. Mỗi căn hộ chứa một bếp, khu vực ăn uống, hai phòng ngủ, một phòng khách và một nhà tắm trên tổng diện tích 56 m2.

Chris Salamone, đồng sở hữu công ty Bastion Holdings chuyên về đào tạo an ninh, cho biết: “Chúng ta đang sống trong một thế giới ngày càng nguy hiểm. Khu tổ hợp này cung cấp nơi ở an toàn cho mọi gia đình, doanh nghiệp hoặc chính phủ cần sự bảo vệ và thoải mái. Các cải tạo bao gồm nhiều tiện nghi không thua kém khách sạn 5 sao, chỉ khác ở chỗ hầm nằm ở độ sâu 15 m dưới lòng đất, bất khả xâm phạm và không thể phát hiện".


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn