Nghị lực vươn lên của cậu bé từng 17 lần bị gãy xương chân

Nguyễn Hữu Thanh Quang (11 tuổi, Hà Tĩnh) bị căn bệnh xương thuỷ tinh bẩm sinh. Từ khi sinh ra đến nay đã 17 lần bị gãy xương chân nhưng em vẫn luôn cố gắng vươn lên học giỏi. 
 


 

Là con út trong gia đình có 3 anh chị em, Quang rất được bố mẹ và anh chị yêu thương vì ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập. Gia đình thuộc diện khó khăn của thôn, hai anh chị lớn thì đi học đại học xa nhà, cha thì già yếu, một mình mẹ gánh vác kinh tế và công việc gia đình. Thương mẹ, Quang nuôi ước mơ trở thành một lập trình viên giỏi để kiếm tiền phụ giúp gia đình.

Từ khi sinh ra, Quang được bác sĩ chẩn đoán bị “xương bất toàn”, đến nay mặc dù mới 11 tuổi nhưng đôi chân em đã bị gãy tới 17 lần. Để đi lại Quang phải nhờ người khác bồng và cõng. Cuộc sống gắn liền với bệnh viện nên Quang có phần thấp bé hơn so với bạn bè cùng trang lứa. Tuy nhiên về ý chí và nghị lực vươn lên trong học tập thì em không hề thua kém ai.

Hàng ngày, mẹ Quang – chị Ban, đưa con đến trường bằng chiếc xe máy cũ kỹ. Ngồi sau xe mẹ, Quang tự nhủ phải làm được nhiều điều hơn khả năng của mình. Theo chị Ban chia sẻ, Quang từng nói rằng: "Trên thế giới này, con tưởng sẽ không ai ngồi một chỗ như mình. Tuy nhiên, con hiểu sai mẹ ạ, khi xem tivi con thấy còn rất nhiều người khổ hơn mình". Câu nói của cậu con trai nhỏ mới chỉ 11 tuổi luôn làm bà ứa nước mắt khi nhớ lại.

Vượt qua căn bệnh xương thủy tinh bẩm sinh, từ lớp 1 đến lớp 5, Quang liên tục nằm trong tốp 5 học sinh xuất sắc của lớp. Ngoài ra, em còn giành nhiều giải thưởng về thi viết chữ đẹp, lớp 1-3 đạt giải khuyến khích cấp huyện về cuộc thi giải Toán qua mạng, lớp 4-5 giành giải nhất huyện môn tiếng Anh và giải khuyến khích cấp quốc gia môn tiếng Anh trên mạng....

Quang chia sẻ: "Thể trạng nhỏ bé, không thể di chuyển, em mơ ước trở thành lập trình viên kiếm tiền đỡ đần gia đình. Em tự nhủ phải học tốt Toán và tiếng Anh vì nó sẽ bổ trợ cho môn Tin học". Để thực hiện mục tiêu của mình, mỗi lần đến trường em thường xin thầy cô cho vào phòng thực hành, hoặc mỗi khi anh chị đưa máy về, em thường mượn tranh thủ học thêm. Được sự giúp đỡ của mọi người, Quang đã tích lũy được rất nhiều kiến thức thông qua việc học qua mạng.

Em vừa được lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh vinh danh tấm gương điển hình tiên tiến hôm 10/6 vừa qua.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn
© Copyright 2021 Kết Nối 24h