Những thói quen xấu làm chúng ta giảm trí nhớ

  • Lượt chia sẻ

Diễn đàn ketnoi24h.vn - Kênh chia sẻ thông tin về mọi lĩnh vực xã hội và đăng tin miễn phí hàng đầu

Theo dõi ketnoi24h.vn
ID: 1503954070
27 Bài viết 0 Được cảm ơn
22:08 PM, 10-09-2017 #1

Có rất nhiều thói quen chúng ta vẫn lặp đi lặp lại chúng nhiều lần, những thói quen đó tưởng chừng vô hại nhưng thực ra nó lại ảnh hưởng rất lớn đến bộ não của chúng ta mà không phải ai cũng biết. Sau đây kết nối 24h sẽ thống kê một số thói quen xấu ảnh hưởng đến trí nhớ của chúng ta:

1. Thiếu ngủ và ngủ quá khuya

Ngủ không đủ giấc sẽ gây hại cho bộ não, đặc biệt vào ban đêm từ sau 23h trở đi, quá trình lão hóa của các tế bào não diễn ra rất nhanh.

Một số người mất ngủ cần đến sự trợ giúp của thuốc, tuy nhiên nhiều loại thuốc ngủ, đặc biệt là nhóm benzodiazepine, lại có nguy cơ gây hại cho trí nhớ.

2. Hút thuốc, uống rượu bia nhiều

Chất độc từ thuốc gây trở ngại cho quá trình tim bơm oxy lên não, từ đó gây hại cho bộ nhớ.

Nghiên cứu cho thấy những người uống rượu nhiều khi đến tuổi trung niên bị suy giảm trí nhớ sớm hơn 6 năm so với những người uống ít hoặc không uống bia rượu.

3. Ăn quá nhiều đồ ngọt

Khi chúng ta ăn nhiều đồ ngọt sẽ không còn thèm ăn những chất khác nữa dẫn đến tình trạng thừa đường, nhưng lại thiếu các chất dinh dưỡng cần thiết, ảnh hưởng đến sự phát triển của não bộ.

4. Làm việc quá nhiều

Khi cơ thể khi bị bệnh hoặc làm việc quá tải mà bạn cứ cố gắng duy trì việc học tập hoặc làm việc sẽ gây ra những tổn thương cho nhiều cơ quan, đặc biệt là não. Làm nhiều việc cùng lúc ngăn trở những suy nghĩ sâu sắc và sáng tạo vì chúng ta phải bắt đầu lại từ đầu mỗi lần chúng ta thay đổi hoạt động. Từ đó, những suy nghĩ của chúng ta sẽ ít sáng tạo hơn và nông cạn hơn

5. Sử dụng điện thoại, xem Tivi quá nhiều

Bức xạ từ màn hình điện thoại, tivi chính là một trong những tác nhân gây thương tổn cho những tế bào thần kinh và vùng trung tâm trí nhớ của vỏ não

6. Uống ít nước

85% não của con người là nước. Các hoạt động của não rất cần nước, do đó nếu bạn cung cấp không đủ nước sẽ ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của não bộ, trong đó có trí nhớ.

7. Lười vận động

Các nhà khoa học đã chứng minh tập thể dục thường xuyên làm tăng lưu thông máu và cung cấp oxy cho não, qua đó giúp ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ. Lối sống ít vận động đồng nghĩa với việc sở hữu một trí nhớ kém.

8. Môi trường sống quá ồn ào

Tiếng ồn ảnh hưởng đến thính giác, tạo ra các xung động hướng tâm đi từ các thụ cảm thể của cơ quan thính giác tác động lên hệ thần kinh trung ương, ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh trung ương, gây tâm lý căng thẳng, suy nhược thần kinh, trí nhờ giảm, hạn chế khả năng của não bộ.

 

Những thói quen xấu làm chúng ta giảm trí nhớ - Diễn đàn ketnoi24h