[PKĐK Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất

  • Lượt chia sẻ

Diễn đàn ketnoi24h.vn - Kênh chia sẻ thông tin về mọi lĩnh vực xã hội và đăng tin miễn phí hàng đầu

Theo dõi ketnoi24h.vn
ID: 1604280718
9 Bài viết 0 Được cảm ơn
15:37 PM, 21-11-2020 #1

Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện phản ánh vấn đề có hại về sức và khả năng sinh sản ở phái nữ. bởi vậy, việc hiểu rõ lý do, dấu hiệu và cách chữa trị rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ là gì? Bài viết sau đây, các chuyên gia ở Phòng Khám Khoa Đa Khoa Đại Tín sẽ cung cấp đến bạn đọc thông tin quan trọng về vấn đề này.

BỆNH LÝ RỐI LOẠN KINH NGUYỆT LÀ GÌ?

Rối loạn kinh nguyệt là những biểu hiện bất thường về chu kỳ kinh nguyệt|, ngày kinh và lượng máu kinh không đều và không ổn định với vài biểu hiện như: trễ kinh, thưa kinh, ít kinh, xuất huyết ở giữa kỳ kinh, thống kinh, tắt kinh...

Để nhận định một chu kỳ kinh nguyệt thông thường, kinh nguyệt của chị em phụ nữ sẽ đến theo chu kỳ hằng tháng, được tính từ ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tháng này cho đến ngày thứ nhất của chu kỳ kinh tiếp theo. Chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài từ 21- 35 ngày, lượng máu mất đi bình thường từ 50 – 100 ml, máu kinh có màu đỏ sẫm, số ngày kinh từ 3 – 5 ngày. Tuy nhiên, có những nữ giới lại có kỳ kinh nguyệt không đều đặn theo số ngày nhất định mà thay đổi theo ngày. nếu như có bất kỳ một thay đổi nào không bình thường thì chứng tỏ mình đã bị bệnh rối loạn kinh nguyệt.

NGUYÊN NHÂN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Rối loạn kinh nguyệt thường hay do một số nguyên do chính sau đây gây nên:
Do buồng trứng đa nang: hiện tượng buồng trứng đa nang là lý do chính gây nên bệnh rối loạn kinh nguyệt cho chị em. Khi bị đa nang buồng trứng, nội tiết trong cơ thể chị em phụ nữ sẽ bị mất ổn định vì lượng estrogen được sản xuất ra rất nhiều. lúc đó, chị em có thể mắc kinh nguyệt không đều là rất cao.

Một vài bệnh lý phụ khoa: Viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng, ung thư cổ tử cung....

Rối loạn tuyến giáp: Khi bị rối loạn tuyến giáp, tuyến giáp sẽ tiết ra lượng hormone không đủ với yêu cầu của cơ thể phái nữ. Như vậy, gây ra sự rối loạn hormone không chỉ tác động đến tình trạng sức khỏe mà gây ra rối loạn kinh nguyệt.

Do chế độ dinh dưỡng: Khi phụ nữ có chế độ ăn uống không ổn định, ít chất cũng khiến hạn chế cơ thể xuất ra estrogen. việc này này không chỉ làm cho kinh nguyệt ra ít, thậm chí còn có thể gây ra mất kinh.
 
BIỂU HIỆN CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

ngày kinh bất thường: Chu kỳ kinh nguyệt ở người bình thường là 21 – 35 ngày, số lượng máu tiêu hao khoảng 80 – 200ml. Khi bị rối loạn kinh nguyệt, chu kỳ kinh nguyệt cũng sẽ điều chỉnh có thể rút ngắn hơn cũng có thể kéo dài hơn chu kỳ bình thường.

màu da thay đổi: Nội tiết tố trong cơ thể phụ nữ thay đổi làm cho da trở nên xanh mét, đen sạm, nhiều vết nám, nứt chân chim...

Tính khí thay đổi bất thường: Rối loạn kinh nguyệt cũng là nguyên do làmcho chị em thay đổi tính khí bất thường, dễ cáu gắt và nổi nóng vô cớ.

Máu kinh thay đổi: màu kinh trở nên sẫm hơn, đóng cục. Thậm chí các phụ nữ không thể có kinh trong một vài tháng.

MỘT VÀI NGUY HIỂM CỦA RỐI LOẠN KINH NGUYỆT

Nguy cơ dẫn đến vô sinh: Rối loạn kinh nguyệt gây cho phụ nữ khó biết được ngày rụng trứng nên khó có con. Hơn nữa, đó còn là biểu hiện của một vài bệnh lý phụ khoa không an toàn.

Gây thiếu máu: Rối loạn kinh nguyệt trong tình trạng rong kinh dài sẽ khiến máu ra nhiều, xuất huyết ngoài chu kỳ kinh nguyệt gây ra mất máu, cơ thể mỏi mệt... ảnh hưởng đến tính mạng.
Dấu hiệu của các bệnh nguy hiểm: Rối loạn kinh nguyệt là biểu hiện của nhiều bệnh phụ khoa nguy hiểm như: U xơ cổ tử cung, polyp cổ tử cung, đa nang buồng trứng, lạc nội mạc tử cung, viêm cổ tử cung...

Các y bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín khuyến cáo nữ giới: Khi thấy bất kì khác biệt gì về chu kỳ kinh nguyệt thì nên đến nhanh tới những cơ sở y tế chuyên khoa khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân gây ra để có phương thức điều trị đúng lúc.

tại đây là những tư vấn của các chuyên gia y tế tại về vấn đề “Tổng quan về bệnh rối loạn kinh nguyệt”. Liên hệ cho chúng tôi qua số điện thoại (027)43 685 999 để được giải đáp chi tiết.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA ĐẠI TÍN

Địa chỉ: 306 Đại lộ Bình Dương,Tp. Thủ Dầu Một, Bình Dương
Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.
*** Để quá trình thăm khám bệnh và điều trị bệnh được diễn ra nhanh chóng - đơn giản - thuận tiện hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Đại Tín đã thiết lập hệ thống tư vấn online miễn phí.
- Tư vấn qua chat trực tuyến tại đây: https://dakhoadaitin.vn/
- Tư vấn qua số điện thoai: (02)74 3685 999
Để đăng ký và lấy số đặt hẹn khám bệnh miễn phí, vui lòng bấm vào hotline sức khỏe.
 

[PKĐK Đại Tín] Chữa trị rối loạn kinh nguyệt hiệu quả nhất - Diễn đàn ketnoi24h