Sắp có thuốc điều trị mọi loại ung thư

Các nhà khoa học Nga tin rằng, loại chế phẩm mới tạo ra được đặt tên là “protein sốc nhiệt” sẽ có thể điều trị mọi loại ung thư ở mọi giai đoạn.

Theo giáo sư Andrei Simbirtsev-Phó Giám đốc Viện nghiên cứu quốc gia các loại chế phẩm có độ tinh khiết cao cho biết: "Loại protein này đã được các nhà khoa học biết đến một thời gian dài trước đó. Ban đầu các nhà khoa học cho rằng nó chỉ có thể bảo vệ các tế bào của cơ thể khỏi hư tổn nhưng sau đó, nhóm nghiên cứu đã khám phá ra chức năng chính duy nhất của chúng là tăng cường phản ứng miễn dịch chống lại các khối u".

Tuy nhiên số lượng protein này trong cơ thể con người không nhiều cho nên các nhà khoa học Nga đã phải tìm ra một công nghệ sinh học đặc biệt để tổng hợp nó. Cụ thể, họ đã tạo ra một loại gene của con người chuyên sản xuất ra protein này để rồi nhân bản nó lên. Sau đó, các nhà khoa học sẽ tạo ra một chủng virus và các tế bào vi khuẩn giúp tổng hợp loại protein này ở người. Giáo sư Simbirtsev cho biết: “Những tế bào này sinh trưởng tốt cho phép chúng tôi có một lượng “protein sốc nhiệt” không giới hạn".

Nhóm nghiên cứu cũng đã nghiên cứu thành công cấu trúc của loại protein này và giải mã hoạt động chống khối u của nó ở cấp độ phân tử. Năm 2015, các nhà khoa học đã đựng protein siêu tinh khiết trong ống vi mạch và gửi lên trạm vũ trụ không gian trong vòng 6 tháng. Sau nửa năm các ống nghiệm được trở về trái đất để tiếp tục phân tích. Nhóm nghiên cứu tiến hành thí nghiệm trên chuột nhắt mang trong mình khối u ung thư và kết quả là sau một đợt điều trị các khối u đã bị tiêu diệt hoàn toàn.

Loại protein này có thể hoạt động ở tất cả các tế bào do đó có khả năng chữa trị mọi khối u ác tính khác nhau trong cơ thể. Theo thông báo, loại thuốc mới này không có tác dụng phụ, không có độc tính và có thể được sản xuất hàng loạt trong vòng 3-4 năm tới.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn