Sau 17 năm hiếm muộn cặp vợ chồng người Mỹ bất ngờ sinh 6 đứa con

Trên thế giới có rất nhiều trường hợp sinh đôi, sinh ba, sinh tư nhưng trường hợp sinh 6 sau 17 năm hiếm muộn như cặp vợ chồng người Mỹ dưới đây thì thật sự rất hiếm gặp.

Cặp vợ chồng Ajibola và Adeboye Taiwo là người Mỹ gốc Nigeria. Sau khi lấy nhau và chung sống gần 20 năm, họ đã nhiều lần cố gắng có con nhưng không thành công. Cuối cùng đến tháng 11 năm 2016, trong một lần đến bệnh viện để kiểm tra, hai vợ chồng mới nhận được tin vui. Trong lần siêu âm đầu tiên, các bác sĩ đã nghe thấy 4 nhịp tim. Tuy vậy, đến ngày 11/5 khi những đứa trẻ chào đời, cặp vợ chồng này lại bất ngờ phát hiện ra họ còn có thêm 2 sinh linh bé bỏng nữa.

Những đứa trẻ sinh ra gồm 3 trai, 3 gái có trọng lượng từ 0.74-1.33 kg và hoàn toàn khỏe mạnh. Sau khi sinh, Ajibola Taiwo được cho xuất viện sau 01 tuần. Còn những đứa trẻ vẫn tiếp tục được giữ lại để chăm sóc tích cực tại bệnh viện.

Việc mang đa thai ở một người phụ nữ là hiện tượng bình thường và xảy ra khi một trứng phân tách ra rồi kết hợp với tinh trùng (giống trường hợp của các cặp song sinh) hoặc nhiều trứng khác nhau cùng rụng trong một thời kỳ và cùng được thụ tinh (tạo ra trường hợp sinh ba trở lên). Ngoài ra, sử dụng các loại thuốc làm tăng cường khả năng thụ thai hoặc sử dụng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cũng có thể dẫn đến hiện tượng mang đa thai. Tuy nhiên, việc mang đa thai sẽ có nguy cơ gây ra biến chứng cho cả mẹ và bé cao hơn so với những trường hợp mang đơn thai, điển hình là tăng nguy cơ sinh non.


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn