Sơn nhà xong bao lâu thì ở được?

Sơn nhà là công đoạn được tiến hành khi phần thô của các công trình xây dựng được hoàn thiện. Để phục vụ cho nhu cầu sơn nhà, hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm sơn đến từ những thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên sản phẩm nào cũng để lại mùi hôi khó chịu sau khi được sơn lên tường vì đều có chứa thành phần hóa học. Vậy mất bao lâu để mùi hôi khó chịu của sơn nhà biến mất? Sơn nhà xong bao lâu thì ở được?
 


 

Nhà sơn xong bao lâu thì khô và ở được?

Sau khi sơn nhà xong, mọi người thường được khuyến cáo không nên dọn đồ đến ở ngay mà nên đợi cho mùi sơn trong nhà bớt đi. Lý do là vì dù ít hay nhiều, các thành phần hóa học trong sơn đều ảnh hưởng đến sức khỏe của con người, đặc biệt những loại sơn có chứa chì, thủy ngân hay nhựa Acrylic Copolymer. Nếu chẳng may chạm phải sơn mới được thi công đang còn ướt hay phải ngửi mùi sơn trong thời gian dài bạn có thể dễ gặp phải những vấn đề về da và ảnh hưởng đến phổi, thần kinh. Vậy nên câu trả lời chính xác cho vấn đề sơn nhà xong bao lâu thì ở được đó là khi sơn đã khô và bay mùi hết.

Vậy sau khi thi công khoảng bao lâu thì sơn nhà sẽ khô và bay mùi hết? Thông thường sơn nhà chỉ mất khoảng vài tiếng để khô nhưng phải mất đến gần 01 tuần lễ mới bay hết mùi. Tuy nhiên bạn có thể áp dụng một số mẹo nhỏ để giúp cho sơn bay mùi nhanh hơn. Các mẹo giúp sơn nhà bay mùi nhanh như sau:

► Sử dụng các sản phẩm sơn không có chứa thành phần độc hại.

► Mở hết tất cả cửa sổ cũng như cửa chính trong công trình để mùi sơn dễ dàng bay ra ngoài.

► Đặt sữa tươi, giấm, dứa chín,…ở trong các góc hoặc ngay giữa sàn nhà của các gian phòng trong công trình để lấn át mùi sơn.

► Sử dụng những cây cảnh có chức năng lọc không khí tốt để đặt trong nhà.

Với những chia sẻ trên chắc hẳn bạn đã có được cho mình câu trả lời về vấn đề sơn nhà xong sau bao lâu thì ở được? Nếu bạn muốn sử dụng những loại sơn nhà bền đẹp không có chứa chất độc hại thì có thể tham khảo, liên hệ với công ty Hoàng Gia Phát để được tư vấn lựa chọn sơn nhà và cung cấp những sản phẩm chính hãng của các thương hiệu nổi tiếng. Mọi thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ:
 

CÔNG TY XÂY DỰNG HOÀNG GIA PHÁT

Điện thoại: 0933 543 511

Website: sonsuanhahcm.com

Email: sonsuanhahcm07@gmail.com


Bài viết liên quan

Hãy để lại bình luận, câu hỏi của bạn bên dưới

SĐT và email sẽ được ẩn để bảo mật thông tin của bạn